IQsport x Louis

Lookbook

“บูสความสบาย…ทุกการเคลื่อนไหว”

.

สวัสดีจ้าวันนี้มีรองเท้ามารีวิวให้อ่านกันอีกแล้ว รองเท้าคู่นั้นก็คือเจ้า IQ Sport X Louis นั่นเอง จะเป็นยังไงเชิญอ่านกันได้เลย!

.

สำหรับเพื่อน ๆ แล้วปกติในชีวิตประจำวันชอบใส่รองเท้าแบบไหนกันบ้างคะ? มีเพื่อน ๆ คนไหนชอบใส่รองเท้าวิ่ง หรือ รองเท้า Sneaker ตลอดทั้งวันบ้างรึเปล่า หากเพื่อน ๆ เป็นคนชอบใส่รองเท้า Sneaker อยู่แล้วล่ะก็บอกเลยว่ารองเท้า IQ Sport X Louis รุ่น Active คู่นี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะ

.

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักเบื้องต้นกับรองเท้า IQ Sport X Louis กันก่อนดีกว่า สำหรับรองเท้าคู่นี้เพื่อน ๆ จะเห็นว่ามีชื่อ Louis ต่อท้าย…ใช่แล้วค่ะรองเท้ารุ่นนี้ทาง IQ Sport ได้ร่วมออกแบบกับคุณ ‘หลุยส์ สก๊อตต์’ ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ของทางแบรนด์ แน่นอนว่าทั้งหน้าตา และ Performance ของรองเท้าคู่นี้เป็นสิ่งที่คุณ’ หลุยส์’ ชื่นชอบและใช้งานจริงนั่นเองจ้า ในเมื่อคนออกแบบเป็นคนไทยเลยทำให้รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าที่มีความเข้าใจสรีระและรูปเท้าของคนไทยเป็นอย่างดี โดยทาง IQ Sport ยังบอกอีกว่าตัวรองเท้ามีการใช้เทคโนโลยี “360 Comfort Move” ซึ่งจะประกอบไปด้วยแผ่นรองถึง 3 ชั้นที่มีชื่อว่า Triple Support, Flexibility, Comfort ซึ่งทั้ง 3 ชิ้นนี้จะช่วยให้รองเท้ามีความเบา นุ่ม ยืดหยุ่น และใส่สบายพร้อมรองรับทุกการเคลื่อนไหว

จริง ๆ รองเท้าคอลเล็กชั่น IQ Sport X Louis เค้ามี 4 รุ่น ให้เลือกตามการใช้งาน แต่รุ่นที่เหมาะกับการวิ่ง ก็คือ IQ Sport X Louis รุ่น Active ที่เรากำลังจะรีวิวนี่ล่ะค่ะ

.

โอเคค่ะ รู้ข้อมูลเบื้องต้นกันมาบ้างแล้วเรากลับมาต่อกับการรีวิวของเรากันดีกว่า หลังจากเจ้า IQ Sport X Louis รุ่น Active ถูกส่งมาถึงมือทีมงานวิ่งไหนดีพวกเราก็ไม่รอช้ารีบทำการเปิดกล่องออกมาลองจับลองถูดูทันที (ถูทำไม) สิ่งที่เห็นตอนแรกคือหน้าตาของรองเท้าค่อนข้างดูสวยเท่เลยล่ะ หากใครที่เป็นคนชอบรองเท้าสีแนวพ่นไล่ Gradient คิดว่าน่าจะชอบนะ โดยคู่ที่เราได้ทำรีวิวจะเป็นสีขาวไล่เฉดกับสีน้ำเงิน หน้าตาโดยรวมถึงแม้ผู้ร่วมออกแบบจะเป็นผู้ชายหล่อเท่แบบคุณ ’หลุยส์’ แต่คิดว่าผู้หญิงก็สามารถใส่ได้นะคะ ดูสวยเลยล่ะ และสำหรับรองเท้า IQ Sport X Louis รุ่น Active นอกจากจะมีสี ‘ขาว-น้ำเงิน’ แล้วยังมีอีกสีด้วยนะนั่นก็คือสี ‘ดำ-กรม’ หน้าตาหล่อเหลาสวยงามไม่แพ้กันเลยจ้า

มาพูดกับถึง Performance ของรองเท้ากันบ้างดีกว่า หลังจากที่เราลองใส่แล้วเรารู้สึกได้ว่าตัวรองเท้านั้นใส่ค่อนข้างสบายอย่างที่ทาง IQ Sport ต้องการพรีเซนต์ ตัวรองเท้ามีความเบา (325 กรัม) เมื่อใส่เดินจึงรู้สึกได้ว่าใส่สบายหากใส่เดินนาน ๆ เดินเที่ยวช็อปปิ้งหรือหนุ่ม ๆ ที่ต้องคอยเดิมตามแม่บ้านเลือกซื้อของนาน ๆ ก็น่าจะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ และแน่นอนว่ารองเท้ามาอยู่ในมือทีมงานวิ่งไหนดีทั้งที สิ่งที่เราต้องลองก็คือการวิ่ง! หลังจากที่ลองใส่วิ่งเบา ๆ มาแล้วต้องบอกว่าตัวรองเท้านอกจากจะตอบโจทย์ของคนที่เอาไว้ใส่เดินเที่ยวแล้ว ยังสามารถตอบโจทย์ของคนชอบออกกำลังกายได้อีกด้วยนะ อย่างที่บอกว่าตัวรองเท้ามีความนุ่มและเบาทำให้ตอนเราวิ่งค่อนข้างรู้สึกสบายเท้าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการซ้อมวิ่งเบา ๆ วิ่งระยะไม่เกิน 10 กิโลเมตร หรือ จะใส่เข้ายิมก็ได้เหมือนกัน

.

สำหรับรองเท้า IQ Sport X Louis รุ่น Active ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของนักวิ่งมือใหม่ได้ดีเลยนะ นอกจากตัวรองเท้าจะเบาใส่สบายแล้วในส่วนของราคาเองก็ถือว่าเบาสบายย่อมเยาเช่นกัน คิดว่าจุดนี้จะทำให้มือใหม่ที่เริ่มรู้สึกอยากจะวิ่งอยากจะออกกำลังกายสามารถเลือกซื้อมาเป็นจุดเริ่มต้นของการฝึกซ้อมได้แบบสบาย ๆ และนอกจากใส่ออกกำลังกายแล้วก็ยังสามารถใส่เดินหล่อ ๆ สวย ๆ ในหลาย ๆ โอกาสได้อีกด้วย โดยรวม IQ Sport X Louis ถือว่าเป็นรองเท้าที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ ‘หล่อ นุ่ม ใส่สบาย’ มอบสามคำนี้ให้ไปเลยจ้า (หรือถ้าสาวๆ ที่ไม่ชอบความแมนมาก ทาง IQ Sport ก็มีรองเท้ารุ่นอื่นๆให้เลือก ตามสไตล์ความชอบนะจ๊ะ)

.

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของรองเท้า IQ Sport X Louis รุ่น Active สามารถเป็นเจ้าของได้ด้วยราคาเบา ๆ ที่ 1,350 บาทเท่านั้น! (ถูกมาก) มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี (ดำ-กรมท่า / ขาว-น้ำเงิน)

.

และหากเพื่อน ๆ อยากได้รองเท้าดี ๆ ราคาย่อมเยาแบบนี้อีกล่ะก็ทาง IQ Sport ก็มีให้เลือกให้ลองกันอีกหลายรุ่นเลยนะคะ เช่นรุ่น Nature Sweet ที่ถือว่าหน้าตาดูดีใส่แล้วรู้สึกเบานุ่มสบายไม่แพ้กันเลยล่ะ